Sitemap Vietnamese
LoginThương hiệu Việt Nam | English Edition


Việc tiến vào thị trường Việt Nam được SAJO Industries xem là một bước phát triển chiến lược.
Cách đây hai năm, SAJO Industries - một trong những tập đoàn thủy sản hàng đầu của Hàn Quốc - bắt đầu tham khảo nguồn nguyên liệu thủy sản của Viêt Nam. Đại diện tập đoàn này đã đến Đà Nẵng, Nha Trang và Vũng Tàu, nhưng không tìm được đúng đối tác. Những năm sau đó, SAJO Industries vẫn kiên trì tìm kiếm cơ hội khai thác vùng nguyên liệu thủy sản tại Bạc Liêu và Kiên Giang.

Qua sự giới thiệu của Hyundai Securities (Korea) và Công ty Chứng khoán Gia Quyền (EPS), Chủ tịch của SAJO Industries, ông Choo Chin-Woo đã trở lại Việt Nam vào tháng 8/2008 để gặp gỡ một công ty thủy sản của tỉnh Bạc Liêu. Theo ông Choo, cuộc gặp này đã mang đến cho SAJO Industries một đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam.

Hiện SAJO Industries đang giai đoạn cuối hoàn tất các thủ tục để hiện thực hóa chiến lược phát triển tại thị trường Việt Nam bằng việc ký biên bản ghi nhớ với công ty thủy sản nói trên, thông qua công ty trực thuộc là SAJO Dearim. Tập đoàn cho biết, chiến lược phát triển tại Việt Nam là cùng với đối tác thu mua nguyên liệu, hợp tác chế biến thô sản phẩm thô, cũng như sản xuất cá đóng hộp, đặc biệt là mặt hàng chả cá (surimi).

"Để phục vụ cho quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, SAJO Industries đang khai thác từ các nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan và đang hướng tới Việt Nam - nơi dồi dào nguồn tài nguyên thủy sản", ông Choo Chin-Woo nói.

Hoạt động kinh doanh chính của SAJO Industries là đánh bắt thủy sản, chế biến và cung cấp cá ngừ đóng hộp, chế biến và cung cấp thịt heo, cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh.

Trong lĩnh vực đánh bắt thủy sản, với một thuyền đánh cá ban đầu, sau 37 năm phát triển, SAJO Industries đã chiếm được vị trí hàng đầu tại Hàn Quốc và hiện đang là một trong những công ty hàng đầu thế giới về số lượng đội tàu đánh bắt cá, với 58 chiếc. Trong đó, 52 tàu đánh cá ngừ đại dương, 2 tàu đánh cá Pollack và 2 tàu đánh bắt mực ống.

SAJO Industries là một trong những tập đoàn đứng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực chế biến thủy sản, đồng thời cũng xuất khẩu sang Nhật Bản, Mỹ, New Zealand... Ngoài ra, tập đoàn này cũng sở hữu một mạng lưới phân phối thực phẩm cho siêu thị, nhà hàng và trường học tại Hàn Quốc, với 57 nhà hàng lớn.

* Được thành lập từ năm 1971, SAJO Industries niêm yết tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc ngày 25/7/1989, số lượng cổ phiếu lưu hành là 5 triệu cổ phiếu. Trong năm 2007, doanh thu của SAJO Industries đạt khoảng 200 triệu USD (tương đương với 3.057 tỷ đồng); tổng vốn hóa thị trường hiện tại đạt 121 triệu USD. Tổng tài sản đạt 207 triệu USD. SAJO Industries gồm có công ty thành viên: SAJO Dearim, SAJO CS, SAJO O&F, SAJO Development, SAJO Leisure, Agriculture, Fisheries và Livestock News, Dancah Argentina S.A, Soji America Inc.Tin đã đăng:
Home Dịch vụ Tư vấn sở hữu trí tuệ

Năng lực cốt lõi


Nhãn hiệu và các tài sản sở hữu trí tuệ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển thương hiệu và duy trì sự thành công trong kinh doanh.

SMIC cunng cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ linh hoạt, giúp bạn có thể quản lý và bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ quan trọng trên toàn cầu.

  • Đăng ký và theo đuổi bảo hộ. Thực hiện thủ tục tra cứu, đăng ký bảo hộ, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ: bản quyền tác giả, nhãn hiệu hàng hóa, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, giống cây trồng, vật nuôi.
  • Cấp phép và chuyển giao. Hỗ trợ khách hàng đàm phán và thực hiện cấp phép, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ cũng như hoàn chỉnh các lợi ích kèm theo.
  • Quản lý quyền sở hữu trí tuệ. Tiến hành các dịch vụ sau đăng ký nhằm tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Hỗ trợ khách hàng xây dựng các chính sách và thủ tục nhận, sử dụng và cấp phép sử dụng quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo đảm các quyền đăng ký bảo hộ không thể bị mất đi do bất kỳ sơ suất gì.

 

   
         
HƯỚNG DẪN

Câu chuyện thành công


Khách hàng của chúng tôi từ khắp các khu vực trên thế giới và hoạt động trong hầu hết các ngành công nghiệp, họ đến với chúng tôi để có các giải pháp an toàn và hiệu quả cho các vấn đề kinh doanh quan trọng nhất của mình.

Những câu chuyện thành công dưới đây minh họa cách chúng tôi giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề của mình.

Dự án xin cấp phép đầu tư khai thác mỏ than Cổ Kênh - Hải Dương

Được triển khai từ tháng 9/2013, sau khi được Bộ Công thương đưa vào quy hoạch khai thác, Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) đồng ý, ngày 7/4/2014 Thủ tướng chính phủ chấp thuận chủ trương cấp phép khai thác mỏ than Cổ Kênh, Chí Linh, Hải Dương cho Công ty CP khoáng sản Kim Bôi. []

Dự án Đầu tư - Cải tạo - Vận hành - Chuyển giao nhà máy điện rác 22,5 MWh

Sau một thời gian khảo sát, nghiên cứu, từ tháng 2/2014, SMIC bắt đầu triển khai dự án đầu tư cải tạo - vận hành - chuyển giao nhà máy nhiệt điện 22,5 MW tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Tuyên Quang do Công ty CP giấy An Hòa làm chủ đầu tư.  []

Tiết giảm chi phí: Đừng đợi đến lúc khó khăn mới làm

Chỉ 10 doanh nghiệp trong số gần 700 công ty đã công bố báo cáo tài chính năm 2011 là có giá vốn hàng bán giảm trong khi doanh số và lãi ròng trước thuế tăng []

Chuyện nhỏ sau cuộc thâu tóm lớn

Sẽ còn nhiều vụ thâu tóm bất ngờ như vụ thâu tóm Sacombank nếu các cơ quan quản lý vẫn cứ giơ cao đánh khẽ đối với các đối tượng mua chui bán lẻ cổ phiếu trên sàn chứng khoán. []

Nhà hàng chuỗi: Sau 10 là lãi hoặc mất trắng

Mô hình này đòi hỏi chủ đầu tư phải đảm bảo chất lượng ổn định, qua đó thu hút số khách hàng đủ lớn để phát triển thành chuỗi. []


   
     
FQA

Hướng dẫn


Những nội dung trong phần hướng dẫn này được chúng tôi tập hợp, biên soạn cho mục đích tham khảo. Ban nên tham vấn ý kiến luật sư trong từng trường hợp cụ thể.

   
     
   
FQA

FQA


Những nội dung trong phần giải đáp này được chúng tôi tập hợp, biên soạn cho mục đích tham khảo. Ban nên tham vấn ý kiến luật sư trong từng trường hợp cụ thể.

   
     
    
HƯỚNG DẪN